ภูเก็ตชิลๆ 3 วัน 2 คืน


Tour Recommend, Tour by HappyLongway

รายละเอียดโปรแกรมทัวร์-ภูเก็ตชิลๆ 3 วัน 2 คืน

รหัสทัวร์ : ภูเก็ตชิลๆ 3 วัน 2 คืน
ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน
สายการบิน : THAI SMILE (WE)

กำหนดการเดินทาง

รอบที่ วันเดินทาง ราคา
1 27 พ.ย. 63 - 29 พ.ย. 63 เริ่มต้น 27,900.- บาท

สถานที่สำคัญ

 • 1
  ล่องเรือสุดหรู Passion Catamaran ใหญ่ยักษ์อลังการ ที่สุดในอันดามัน
 • 2
  หาดไม้ขาว สถานที่สุดอันซีนของการถ่ายรูปชายหาดกับเครื่องบิน
 • 3
  ชิโนโปรตุกีส ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ตึกเก่า อาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสตลอดสองฝั่งถนน
 • 4
  บ้านชินประชา บ้านเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งสร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของเกาะภูเก็ต มีอายุกว่า 100 ปี
 • 5
  แหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต
 • 6
  Tree monkeys ร้านสวยใจกลางเมืองภูเก็ตในตกแต่งแบบทรอปิคอล
 • 7
  วัดฉลอง สวยงามที่สุดในภูเก็ต
 • 8
  ร้านคุณแม่จู้ ร้านขายของฝากประจำเมืองภูเก็ต
 • 9
 • 10
 • 11

HappyLongWay
ขอนำเสนอโปรแกรมทัวร์ทั่วไทย
ทัวร์ภูเก็ตชิลๆ 3 วัน 2 คืน
ล่องเรือ Passion Catamaran
โดยสายการไทยสมาย (WE)

“ โปรแกรมล่องเรือสุดหรู Passion Catamaran ใหญ่ยักษ์อลังการ พร้อมกิจกรรมทางน้ำแบบจัดเต็ม พักผ่อนสุดชิลกับที่พักสุดหรูริมทะเลระดับ 5 ดาว สักการวัดคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต วัดฉลอง ถ่ายรูปเก๋ๆ ย่านเมืองเก่า ชิโนโปรตุกีส Check in คาเฟ่สุดชิคใจกลางป่า Tree Monkey อิ่มอร่อยกับอาหารร้านดังที่ขึ้นชื่อ ”

DAY1

สนามบินสุวรรณภูมิ – กรุงเทพฯ - ภูเก็ต - ชิโนโปรตุกีส ย่านเมืองเก่าภูเก็ต - บ้านชินประชา

 • 06.00 น. คณะพร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4 สายการบินไทยสมายล์ พบเจ้าหน้าที่บริษัทอำนวยความสะดวกในการเช็คอิน
 • 08.30 น.  ออกเดินทางสู่สนามบินภูเก็ต  โดยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE203
 • 09.55 น. เดินทางถึงสนามบินภูเก็ต
 • นำท่านเดินทางสู่ หาดไม้ขาว หนึ่งในสถานที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ยอดฮิต และฮิตสุดๆ ประจำ ภูเก็ต ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปบนชายหาดสวยๆ คู่กับเครื่องบินใกล้ๆ กัน คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ หาดไม้ขาว นี้เอง สถานที่สุดอันซีนของการถ่ายรูปชายหาดกับเครื่องบิน คือ ถ้าอยากได้รูปคู่เครื่องบินแบบใกล้ๆ บนหาด ก็ต้องไปที่นี่เท่านั้น  หาดไม้ขาว นับว่าเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของจังหวัดภูเก็ต โดยแนวของหาดนั้น จะต่อจากหาดในยางผ่านสนามบินมาเรื่อยๆ จนสุดที่หาดทรายแก้ว เป็นจุดยอดฮิตในการดูเครื่องบินแลนด์ดิ้งใกล้ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาถ่ายรูป นอนชิลริมหาดกันเท่านั้น ไม่นิยมเล่นน้ำ เพราะบริเวณนี้น้ำทะเลค่อนข้างลึกชายหาดแคบและตื้น ทำให้ไม่ปลอดภัย จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

 รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารระย้า

 • นำท่านเดินทางสู่ ชิโนโปรตุกีส ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสตลอดสองฝั่งถนน จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต สามารถเดินชม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟเก๋ ร้านค้าขายของที่ระลึก ให้เที่ยว ช้อป กินไปอย่างเพลิดเพลิน เมื่อมาถึงภูเก็ต การได้มาเดินชมเมืองเก่าจึงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

 • นำท่านเข้าชม บ้านชินประชา เป็นบ้านเก่าแก่สไตล์ชิโน-โปรตุกีส ซึ่งสร้างขึ้นเป็นแห่งแรกของเกาะภูเก็ต มีอายุกว่า 100 ปี  เป็นบ้านของตระกูล ตัณฑวณิช  ผู้เป็นเจ้าของได้อนุรักษ์ตัวอาคารและเครื่องเรือนเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบ้านไว้เป็นอย่างดี โดยมีความมุ่งหวังให้สถานที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของภูเก็ตผ่าน การใช้ชีวิตของผู้คนชาวภูเก็ต ในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา  ลักษณะที่โดดเด่นของบ้าน คือ เป็นบ้านสองชั้น ประตูบ้านลงรักปิดทอง มีอักษรจีน  มีหน้าต่างไม้หลายบานซึ่งในบานหน้าต่างทำเป็นบานเกล็ดเปิดปิดได้  เมื่อเข้ามาในบ้านจะเย็นสบายอากาศถ่ายเทสะดวก เนื่องจากตรงกลางบ้านเปิดโล่งเพื่อระบายอากาศ และมีสระน้ำเล็ก ๆ อยู่กลางบ้าน พื้นกระเบื้องจากอิตาลี  บันไดไม้มีลวดลายสวยงามมาก เครื่องเรือนส่วนใหญ่เป็นไม้ฝังมุกนำมาจากเมืองจีน  มีเครื่องใช้ เครื่องครัวโบราณ ภาพถ่าย ภาพวาดในอดีตที่สวยงามและน่าสนใจ จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ที่พัก ให้ท่านอิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย จนกระทั่งได้เวลาพอสมควร

 • นำท่านเดินทางสู่ แหลมพรหมเทพ  เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแห่งหนึ่งของภูเก็ต อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ตห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร และเป็นจุดที่ใช้อ้างอิงเวลาพระอาทิตย์ตกดินของประเทศไทย บริเวณแหลมพรหมเทพมีขอบปูนให้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน ถ้าใครอยากเดินสำรวจแหลมพรหมเทพก็สามารถเดินไปได้ถึงปลายแหลม มีทางเดินลงไปที่ด้านล่าง เมื่อลงไปที่ด้านล่างจะเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต เวลามีคลื่นซัดเข้ามากระทบก้อนหินจะเป็นฟองสีขาวดูสวยงาม จุดเด่นของแหลมพรหมเทพ (Laem Phromthep Phuket) อีกแห่งหนึ่งคือ “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ” ที่โดดเด่นมาแต่ไกล โดยประภาคารแห่งสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี  ซึ่งแสงไฟจากโคมของประภาคารนั้น สามารถมองเห็นได้ไกลในระยะถึง 39 กิโลเมตร ส่วนภายในประภาคารยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่ประวัติการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้น และพื้นที่บนสุดของประภาคารนั้น ยังได้รับความนิยมในฐานะเป็นจุดชมวิวแบบ “พาโนรามา” ที่มองเห็นวิวแบบ 360 องศา โดยไร้สิ่งใดๆ มาบดบังอีกด้วย

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารกันเอง@เพียร์

AMATARA WELLNESS RESORT (POOL PAVILLION) Confirm!!

DAY2

ล่องเรือแพชชั่นคาตามารัน เกาะไข่นอก - เกาะไข่นุ้ย

รับประทานอาหารเช้าแบบอเมริกัน ณ โรงแรมที่พัก

 • อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย
 • 12.00 น. นำท่านออกเดินทางสู่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา
 • 12.30 น. เดินทางถึงท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ไกด์รอต้อนรับท่านขึ้นเรือ Passion Catamaran พร้อมบริการ Welcome Drink

 • 13.00 น.  เรือออกเดินทางไปยังเกาะไข่นอกและเกาะไข่นุ้ย

ระหว่างการล่องเรือให้ท่านได้ดื่มด่ำไปกับอาหารกลางวันแบบคานาเป้และเครื่องดื่มน้ำอัดลม น้ำผลไม้แบบจัดเต็ม

 • 14.30 น. ให้ท่านได้พักผ่อน สนุกสนานกับกิจกรรมเล่นน้ำที่เกาะไข่นอกและเกาะไข่นุ้ย อาทิเช่น สไลเดอร์ แพดเดิ้ลบอร์ด แพยางลอยน้ำ โดยทั้ง 2 เกาะมีลักษณะรูปร่างคล้ายไข่ดาวเมื่อมองจากมุมสูง จึงได้เรียกว่าเกาะไข่ มีชายหาดเล็กๆสีขาวสะอาดล้อมรอบตัวเกาะ น้ำทะเลใสมีฝูงปลาแหวกว่ายเป็นจำนวนมากรวมไปถึงแยวปะการังชายฝั่งให้ท่านได้เพลินเพลินกับกาดำน้ำดูปะการังตามอัธยาศัย
 • 15.30 น. เชิญท่านอิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย ณ ชายหาดเกาะไข่นอก
 • 17.00 น.  นำท่านออกเดินทางกลับสู่ท่าเรือ

ระหว่างการเดินทางบริการอาหารเย็นท่ามกลางบรรยากาศชมพระอาทิตย์ตกขณะล่องเรือกลับ

 • ให้ท่านได้สนุกสนานไปกับปาร์ตี้ แสง สี เสียงและเพลงมันส์ๆจากดีเจตลอดการเดินทางกลับ
 • 19.00 น. เดินทางถึงท่าเรือวิสิษฐ์พันวา นำท่านเดินทางกลับสู่โรงแรมที่พัก

***หมายเหตุ เรืองดเดินทางในกรณีที่มีผู้เดินทางต่ำกว่า 25 ท่าน โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ***

AMATARA WELLNESS RESORT (POOL PAVILLION) Confirm!!

DAY3

Three Monkeys - วัดฉลอง -ซื้อของฝาก - สนามบิน - กรุงเทพฯ

รับประทานอาหารเช้าแบบอเมริกัน ณ โรงแรมที่พัก 

 • อิสระท่านพักผ่อนตามอัธยาศัย จนกระทั่งได้เวลาพอสมควร
 • นำท่านเดินทางสู่ Tree monkeys เป็นร้านสวยใจกลางเมืองภูเก็ตในตกแต่งแบบทรอปิคอล ใจกลางป่า รายล้อมด้วยธรรมชาติและต้นไม้ใหญ่ ได้ดื่มด่ำไปกับวิวสีเขียวที่สดชื่นกับการตกแต่งที่สุดบูติคออกแนวบาหลีนิดๆ ตัวร้านตั้งอยู่บนเขาทำให้สามารถมองเห็นวิวในมุมสูงของภูเก็ตได้อย่างสวยงาม พร้อมให้บริการทั้งอาหารหลากหลายเมนู เครื่องดื่ม ค๊อกเทล ของหวาน อาหารทานเล่น เรียกว่าครบในที่เดียว

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร Three Monkeys

 • นำท่านเดินทางสู่ วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาในจังหวัดภูเก็ต เป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และมีความสวยงามที่สุดในภูเก็ต  วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงจากความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงพ่อแช่ม อดีตเจ้าอาวาสวัดฉลอง ไม่เฉพาะชาวภูเก็ตเท่านั้นที่เคารพ และ นับถือในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อแช่ม ชื่อเสียงของหลวงพ่อแช่มไกลออกไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ปีนัง  เรื่องเล่าของความศักดิ์สิทธิ์รวมทั้งคุณงามความดีของหลวงพ่อแช่มนั้น เกิดขึ้นในครั้งสมัยที่มีการต่อสู้กับพวกคนจีนที่ก่อการกบฏ หรือเรียกกันว่า “อั้งยี่” ซึ่งหลวงพ่อแช่มได้ให้ความช่วยเหลือที่พึ่งพิงแก่ชาวบ้าน และมอบผ้าประเจียดสีขาวเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการต่อสู้จนได้รับชัยชนะในที่สุด ต่อมาในภายหลัง ท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์จากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เป็นพระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนีอันเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวภูเก็ตนับแต่นั้นมา และนอกจากหลวงพ่อแช่มแล้ว ยังมีหลวงพ่อช่วงและหลวงพ่อเกลื้อม ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านการปรุงสมุนไพรและรักษาโรค อันเป็นที่นับถือของผู้คนเสมอมา แม้ว่าท่านเหล่านี้มรณภาพไปแล้ว แต่ศรัทธาของชาวภูเก็ตก็ยังไม่เคยเสื่อมคลาย นอกจากเรื่องราวศรัทธาแห่งหลวงพ่อแช่มแล้ว ภายในวัดยังมี พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี ซึ่งตามประวัติกล่าวว่า เจ้าอาวาสวัดสัมโพธิหาร ประเทศศรีลังกา ได้มอบพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเดิมเคยอยู่ในเจดีย์ของเมืองอนุราธปุระอันเป็นเมืองหลวงเดิมของศรีลังกาให้แก่วัดไชยธาราม และบรรจุอยู่ในพระะธาตุองค์นี้ให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะ

 • นำท่านเดินทางสู่ ร้านคุณแม่จู้ป็นร้านขายของฝากประจำเมืองภูเก็ต มีสินค้าหลักคือ น้ำพริกกุ้งเสียบ / แกงไตปลา / ขนมเต้าส้อ และน้ำพริกนรกสูตรเด็ด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสมือของคุณแม่จู้ รสเดียวกับเมื่อ 80 ปีก่อน นอกจากนี้ก็มีพวกอาหารทะเลสดแปรรูป ผลไม้แปรรูป ขนมพื้นถิ่นภูเก็ต ให้ท่านได้เลือกซื้อตามอัธยาศัย

 • จนกระทั่งได้เวลาพอสมควร นำท่านออกเดินทางสู่สนามบินภูเก็ต
 • 19.15 น. ออกเดินสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE218
 • 20.40 น. เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ…..


แชร์ให้เพื่อน